สร้างเว็บ google site แบบใหม่ 2021

สร้างเว็บ google site แบบใหม่ 2021

Google Sites คือโปรแกรมหนึ่งของ Google ที่เปิดให้บริการสร้างเว็บไซต์ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งมีรูปแบบการใช้ง่ายที่สามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย ปรับแต่งรูปลักษณ์ได้อย่างอิสระ และสามารถรวบรวมความหลากหลายของข้อมูลไว้ในที่เดียว เช่น วิดีโอ ปฏิทิน เอกสาร อื่นๆ ทำให้ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมาก ในการแก้ไขหน้าเว็บ จะเป็นกลุ่ม หรือ ทั้งองค์กร ในปัจจุบันที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นี้ การจัดการเรียนการสอนก็เปลี่ยนให้มาอยู่ในรูปแบบของออนไลน์ทั้งหมด ทำให้ Google site ถูกนำมาใช้ในด้านการศึกษามากขึ้น เพราะความสะดวกในการใช้งาน และที่สำคัญคือไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

 

 

 

วันนี้จึงมีวิธีการง่าย ๆ ในการสร้างห้องเรียนออนไลน์ ซึ่งเป็นวิธีทำ Google site มาฝากกัน มาดูกันเลย  แต่ก่อนที่จะไปสร้างเว็บ Google site เราจะต้องออกแบบหน้าเว็บ และวางผังโครงสร้างของหน้าเว็บเสียก่อน ว่าในเว็บของเรานี้จะมีหัวข้ออะไรบ้าง ซึ่งปกติแล้วก็จะมี 3 ส่วนหลัก ๆ คือ ส่วนหัวของเว็บไซต์ เนื้อหา และส่วนท้าย เพื่อให้ง่ายในขั้นตอนของการสร้าง เมื่อได้โครงสร้างและข้อมูลที่ชัดเจนก็มาลงมาสร้างเว็บ Google site ไปพร้อมกันเลย ในขั้นตอนแรกของการสร้างเว็บ Google site ให้เราเข้าไปที่ไดร์ฟ แล้วทำการสร้างโฟลเดอร์ขึ้นมา 1 โฟลเดอร์ เพื่อให้ง่ายและสะดวกในการเก็บข้อมูลที่จะนำมาใช้ จากนั้นไปที่เมนู “ใหม่” เลือก “เพิ่มเติม” คลิ๊กเลือก “Google site” จะปรากฏหน้าของโครงเว็บไซต์ขึ้นมา

เราจะเริ่มสร้างหน้าแรกของเว็บไซต์ให้เสร็จก่อน ซึ่งเราจะนำหน้าแรกนี้เป็นเทมเพตให้กับหน้าทั้งหมดของเว็บไซต์เรา เริ่มที่การตั้งชื่อเว็บ ใส่โลโก้ของเว็บ การใส่หัวเว็บหรือแบนเนอร์ จะใช้เป็นรูปที่เราออกแบบเอง หรือเป็นรูปที่ทางเว็บไซต์มีให้ก็ได้ ในเรื่องของรูปแบบตัวอักษรตรงแบนเนอร์เราสามารถปรับแต่งได้ในส่วนนี้เลย ในขั้นตอนนี้อยู่ที่เราออกแบบว่าต้องการแบบไหน สามารถสร้างได้ง่าย ๆ ด้วยโปรแกรม canva

 

 

 

 

เมื่อเสร็จแล้วในส่วนของหัวเว็บหรือแบนเนอร์ ในส่วนต่อไป คือ ในส่วนของเนื้อหา เราสามารถเลือกเลเอาท์ในการจัดวางเนื้อหาได้จากโครงสร้างด้านขวามือ ซึ่งก็ขึ้นอยู่กับการออกแบบของเนื้อหาของเราว่าต้องการแบบไหน ทำการตกแต่งและจัดวางข้อความให้เรียบร้อย

 

 

 

 

ในส่วนสุดท้าย คือ ส่วนท้ายหรือฟุตเตอร์ โดยปกติส่วนท้ายนี้จะใช้ข้อมูลผู้จัดทำ ช่องทางการติดต่อกับผู้สร้างเว็บไซต์ โดยเลือกที่เครื่องหมายบวกด้านล่างสุด จากนั้นก็ใส่ข้อความและไอคอนที่ต้องการลงไปได้

 

 

 

 

เมื่อเราได้ทั้ง 3 ส่วนหลักครบแล้ว เราก็จะทำการนำไปใช้กับหน้าอื่น ๆ ของเว็บไซต์เรา เพื่อให้มีส่วนหลักของเว็บไซต์เหมือนกัน เท่านี้ก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

สามารถรับชมวิธีการสร้างเว็บ Google site อย่างละเอียด ที่จะสามารถช่วยให้คุณสามารถสร้างเว็บไซต์ห้องเรียนออนไลน์ได้อย่างมืออาชีพได้ที่ช่องยูทูป ครูน่ารัก นอกจากนี้ยังมีเทคนิควิธีการอื่น ๆ อีกมากมายให้คุณได้ศึกษาและเรียนรู้ไปพร้อม ๆ กัน

 

คลิปครูน่ารัก

ข่าวสารติดอันดับ

โควิด

หลักเกณฑ์และอัตราค่ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยโรคโควิด 19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด ๑๙ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ อันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ ๓)

อ่านเยอะที่สุด

โควิด

หลักเกณฑ์และอัตราค่ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยโรคโควิด 19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด ๑๙ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ อันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ ๓)

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 1
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 2
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 3
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 4
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 5