canva ฟรี โปรแกรมออกแบบง่ายๆ Update 2021

canva โปรแกรมที่จะทำให้งานนำเสนอมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น การใช้งานของเว็บ Canva จะคล้าย ๆ กับ PowerPoint เลย สามารถเลือก template ที่ถูกใจแล้วทำการแก้ไขได้ มี template ให้เลือกกว่า 60,000 แบบ ถึงแม้จะไม่มีพื้นฐานด้านกราฟิกหรือวิดีโอก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที ช่วยให้ชิ้นงานออกแบบมีคุณภาพเหมือนมืออาชีพ โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน

canvaคือ โปรแกรมสำเร็จรูปที่อยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้งานด้านการนำเสนอ หรืองานกราฟฟิกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ศิลปะเลยก็สามารถใช้งาน Canva ได้ ใน Canva จะมี template ให้เลือกมากมายหลากหลายรูปแบบ สามารถเข้าใช้งานได้ง่าย ๆ เพียงแค่เข้าไปที่เว็บไซต์ www.canva.com ซึ่งจะเป็นเว็บไซต์สำหรับบุคคลทั่วไป เมื่อเข้ามาที่หน้าแรก เราก็ต้องทำการสมัครใช้งานก่อน ซึ่งสามารถลงชื่อเข้ได้ง่าย ๆ โดยใช้ปุ่มทางลัดมีทั้ง Facebook และ Gmail หรือใครไม่อยากเชื่อมกับอะไรเลยก็สามารถกดปุ่ม Sign up ข้างล่าง กรอกข้อมูลก่อนใช้งานตามปกติเลย แค่นี้เราก็สามารถเริ่มใช้งานได้เลย

canvaฟรี สำหรับครูผู้สอน ในฐานะที่เราเป็นครูผุ้สอนนี้เราสามรถสมัคร canva for education สำหรับครู ตัว PRO ที่ให้เราสามารถใช้งานได้ฟรีแบบถาวร โดยมีวิธีการสมัคร ดังนี้

 

 

 

 

ขั้นตอนที่ 1 ให้เข้าไปที่เว็บไซต์ www.canva/education เมื่อเข้าสู่เว็บไซต์แล้ว ให้คลิกปุ่ม สมัครใช้งานเลย

ขั้นตอนที่ 2 จะมีหน้าต่าง ปลดล็อกแพ็คเกจการศึกษาของเราได้ฟรีสำหรับชั้นอนุบาลถึงชั้นประถมศึกษาปีที่ 12 ขึ้นมา ให้เราคลิกที่ปุ่ม รับการยืนยันตอนนี้

 

 

 

 

ขั้นตอนที่ 3 เมื่อเข้ามาแล้วจะมีหน้าต่าง เข้าถึง Canva for Education ให้เราทำการกรอกข้อมูลเบื้องต้นของเราลงไป ให้ถูกต้อง ครบถ้วน เมื่อกรอกข้อมูลและตรวจสอบความถูกแล้วแล้ว ให้กดที่ ดำเนินการต่อ

ขั้นตอนที่ 4 เป็นหน้าต่าง ต้องมีเอกสารเพิ่มเติม ขึ้นมา เพื่อเป็นการยืนยันว่าเราเป็นครูผู้สอนจริงหรือไม่ เราสามารถอัพโหลดเอกสารในรูปแบบของรูปภาพ หรือ ไฟล์ PDF ก็ได้ โดยจะต้องเป็นเอกสารยืนยันเกี่ยวกับการประกอบอาชีพของเราที่ทางหน่วยงานต้นสังกัดออกให้ ไม่ว่าจะเป็นบัตรข้าราชการ ใบอนุญาตประกอบวิชาชีพ ก็ได้ เมื่ออัพโหลดรูปเสร็จแล้ว กดส่งได้เลย

ขั้นตอนที่ 5 ให้เราตอบคำถามให้กับเว็บไซต์ เพื่อเก็บเป็นข้อมูลของเรา โดยคำถามจะเกี่ยวกับการสอนของเรา เช่น ระดับชั้นที่สอน วิชาที่สอน เป็นต้น เมื่อกรอกเสร็จแล้วให้กดส่ง จากนั้นจะมีหน้าต่างแจ้งว่า เราจะติดต่อกลับโดยเร็ว ในขั้นตอนนี้เราจะต้องรอเมลล์ตอบกลับจากทางเว็บไซต์ ให้เรากด ดำเนินการต่อ ใช้เวลารอรับเมลล์ตอบกลับประมาณ 30 นาที

ขั้นตอนที่ 6 เมื่อได้รับเมลล์ตอบกลับแล้ว ให้เราอ่านรายละเอียดต่าง ๆ ที่ทางเว็บไซต์ตอบกลับมา

จากนั้นให้เรากลับไปที่เว็บไซต์ Canva แล้วรีเฟชใหม่ จะแสดงหน้าต่าง ยินดีต้อนรับสู่ Canva เพื่อการศึกษา ขึ้นมาที่หน้าจอ เท่านี้เราก็สามารถเข้าใช้งาน canva for education แบบฟรี ๆ ได้แล้ว

คลิปครูน่ารัก

ข่าวสารติดอันดับ

โควิด

หลักเกณฑ์และอัตราค่ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยโรคโควิด 19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด ๑๙ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ อันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ ๓)

อ่านเยอะที่สุด

โควิด

หลักเกณฑ์และอัตราค่ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยโรคโควิด 19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด ๑๙ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ อันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ ๓)

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 1
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 2
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 3
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 4
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 5