สร้างเว็บ google site แบบใหม่ 2021

สร้างเว็บ google site แบบใหม่ 2021

Google Sites คือโปรแกรมหนึ่งของ Google ที่เปิดให้บริการสร้างเว็บไซต์ฟรี ไม่เสียค่าใช้จ่ายใด ๆ ซึ่งมีรูปแบบการใช้ง่ายที่สามารถสร้างเว็บไซต์ได้อย่างง่ายดาย ปรับแต่งรูปลักษณ์ได้อย่างอิสระ และสามารถรวบรวมความหลากหลายของข้อมูลไว้ในที่เดียว เช่น วิดีโอ ปฏิทิน เอกสาร อื่นๆ ทำให้ช่วยอำนวยความสะดวกได้เป็นอย่างมาก ในการแก้ไขหน้าเว็บ จะเป็นกลุ่ม หรือ ทั้งองค์กร ในปัจจุบันที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 นี้ การจัดการเรียนการสอนก็เปลี่ยนให้มาอยู่ในรูปแบบของออนไลน์ทั้งหมด ทำให้

อ่านต่อ »

canva ฟรี โปรแกรมออกแบบง่ายๆ Update 2021

canva โปรแกรมที่จะทำให้งานนำเสนอมีความโดดเด่นมากยิ่งขึ้น การใช้งานของเว็บ Canva จะคล้าย ๆ กับ PowerPoint เลย สามารถเลือก template ที่ถูกใจแล้วทำการแก้ไขได้ มี template ให้เลือกกว่า 60,000 แบบ ถึงแม้จะไม่มีพื้นฐานด้านกราฟิกหรือวิดีโอก็สามารถเริ่มต้นใช้งานได้ทันที ช่วยให้ชิ้นงานออกแบบมีคุณภาพเหมือนมืออาชีพ โดยมีให้ใช้งานทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน canvaคือ โปรแกรมสำเร็จรูปที่อยู่ในรูปแบบของเว็บไซต์ ที่จะช่วยให้งานด้านการนำเสนอ หรืองานกราฟฟิกเป็นเรื่องที่ง่ายขึ้น โดยที่ผู้ใช้งานไม่จำเป็นจะต้องมีความรู้ศิลปะเลยก็สามารถใช้งาน

อ่านต่อ »

74 รายชื่อหลักสูตรอบรมครู ที่ ก.ค.ศ. รับรอง ทำวิทยฐานะ ว.21 ประจำปีงบประมาณ 2563

สพฐ. ได้ประกาศรายชื่อหลักสูตรอบรมครูเพื่อใช้ในการอบรมเพื่อขอมีขอเลื่อนวิทยฐานะ ตาม ว.21 อีกครั้ง มากถึง 74 หลักสูตร (โดยมีวิทยาการคำนวณที่อบรมไปไม่นานนี้ด้วย) ดังนี้ ดาวน์โหลดไฟล์ คลิก

อ่านต่อ »

เรียนเชิญคุณครูทุก ๆ ท่านเข้าเรียนออนไลน์ ในหลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครู ขั้นสูง

เรียนเชิญคุณครูทุก ๆ ท่านเข้าเรียนออนไลน์ ในหลักสูตรอบรมการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณสำหรับครู ขั้นสูง การเขียนโปรแกรมภาษา Python (Coding Online for Teacher Plus: C4T Plus-Python) ผู้สอนรายวิชาพื้นฐานวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี วิทยาการคำนวณ ชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา https://learn.teacherpd.ipst.ac.th/courses/course-v1:IPST+CS006+2020-6/about การเขียนโปรแกรม Scratch (Coding Online for Teacher Plus:

อ่านต่อ »

คู่มือการใช้งาน Application G Suite ฉบับภาษาไทย (google app)

คู่มือการใช้งาน Application G Suite อ่านเข้าใจง่ายฉบับภาษาไทย มีภาพประกอบชัดเจน มีการสาธิตเป็นขั้นเป็นตอน พร้อมกับข้อความอธิบาย   คู่มือการใช้งาน Application G Suite https://anyflip.com/bookcase/guhme cr.หน่วยศึกษานิเทศก์ สำนักงานคณะกรรมการการอาชีวศึกษา ส่งรูปครูน่ารักๆ  m.me/TeacherNaRak #ครูน่ารัก #ครูไทย #สมาคมครูน่ารัก

อ่านต่อ »

สำหรับคุณครูปฐมวัย! สื่อประกอบการอบรมการจัดประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาการคำนวณระดับอนุบาล

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานขอเผยแพร่สื่อประกอบการอบรมการจัดประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาการคำนวณระดับอนุบาล เพื่อ สพป. ประชาสัมพันธ์ให้บุคลากรในสังกัดได้ศึกษาเรียนรู้ด้วยตนเองจากสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ตามที่ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ (นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ) ได้มอบนโยบายให้สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐานขับเคลื่อนการจัดการเรียนรู้วิทยาการคำนวณในสถานศึกษาตั้งแต่ระดับอนุบาล เพื่อให้ผู้เรียนมีคุณลักษณะของคนไทย 4.0 สามารถสร้างนวัตกรรมทางเทคโนโลยีให้กับประเทศได้ ซึ่งในช่วงที่ผ่านมาได้ดำเนินการสร้างความรู้ความเข้าใจกับผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ผู้บริหารสถานศึกษา และศึกษานิเทศก์ทุกเขตพื้นที่การศึกษาแล้วนั้น ดังนั้นเพื่อขยายผลการสร้างความรู้ความเข้าใจการจัดประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาการคำนวณระดับอนุบาลไปสู่บุคลากรทางการศึกษาอย่างทั่วถึง ซึ่งจะเป็นการเตรียมความพร้อมในการนำไปสู่การปฏิบัติในชั้นเรียนระดับอนุบาลได้อย่างมีประสิทธิภาพ สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน จึงเผยแพร่สื่อประกอบการอบรมการจัดประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาการคำนวณระดับอนุบาลให้แก่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถศึกษา เพื่อประชาสัมพันธ์ให้บุคลากรในสังกัดได้ศึกษาเรียนรู้ตัวยตนเองจากสื่ออิเล็กทรอนิกส์ ดังนี้ 1. หลักสูตรอบรมการจัดประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาการคำนวณระดับอนุบาล 2. วีดิทัศน์การอบรมวิทยากรแกนนำการจัดประสบการณ์การเรียนรู้วิทยาการคำนวณระดับอนุบาล

อ่านต่อ »

ด่วนที่สุด! สพฐ.แจ้งครูผู้สอน ม.1-ม.6 เข้าอบรมพัฒนาศักภาพครูในการสอนออนไลน์ 9-20 พ.ค. 63

เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2563 สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน มีหนังสือแจ้ง ผอ.สพท.ทั่วประเทศ เรื่อง การพัฒนาศักยภาพครูในการจัดการเรียนการสอนออนไลน์ โดยใช้เครื่องมือ (Too) Microsoft Team และ G Suite for Education สำหรับครูผู้สอนในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1-6 ตามที่ กระทรวงศึกษาธิการได้มีประกาศให้สถานศึกษาในสังกัดและในกำกับ ปิดเรียนด้วยเหตุพิเศษ และเลื่อนเปิดภาคเรียนที่ 1

อ่านต่อ »

อบรมครู ฟรี!! หลักสูตรออนไลน์สำหรับข้าราชการครู

หน่วยพัฒนาครู บริษัท อมร 8558ฯ จำกัด พร้อมให้บริการ หลักสูตรอบรมครูระบบออนไลน์ ฟรี ทั้งหมด 18 หลักสูตร หลักสูตรจำนวน 20 ชั่วโมง ผ่านการรับรองจากสถาบันคุรุพัฒนา ตามนโยบายพัฒนาครูและคุณภาพการศึกษาของกระทรวงศึกษา สำหรับข้าราชการครูที่ประสงค์เข้าอบรมหลักสูตรระบบออนไลน์ สามารถเข้าเรียนได้ทุกที่ ทุกเวลา เริ่มเปิดระบบอบรมวันที่ 18 เมษายน 2563 ถึง 31

อ่านต่อ »
อบรมออนไลน์

อบรมครูออนไลน์ ฟรี! นับชั่วโมงได้ ใครจะประเมินวิทยฐานะ

1.อบรมครูออนไลน์วิชาเข้าใจดิจิตอล คลิก  2.อบรมครูออนไลน์วิชาเพศศึกษา คลิก 3.อบรมครูออนไลน์วิชาเทคโนโลยี คลิก 4.อบรมครูออนไลน์วิชาความรู้เกี่ยวกับโควิด คลิก 5.อบรมครูออนไลน์หลักสูตรการดูแลนักเรียน คลิก 6.อบรมครูออนไลน์หลักสูตรพัฒนาสถานศึกษา คลิก 7.อบรมครูออนไลน์หลักสูตรจากสถาบันการศึกษาต่างๆ จุฬาลงกรณ์ คลิก มหิดล  คลิก มหาลัยไซเบอร์ คลิก สำนักงาน กพ คลิก

อ่านต่อ »

คลิปครูน่ารัก

ข่าวสารติดอันดับ

โควิด

หลักเกณฑ์และอัตราค่ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยโรคโควิด 19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด ๑๙ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ อันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ ๓)

อ่านเยอะที่สุด

โควิด

หลักเกณฑ์และอัตราค่ารักษาพยาบาลประเภทผู้ป่วยนอกและผู้ป่วยโรคโควิด 19

สืบเนื่องจากสถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา ๒๐๑๙ หรือโรคโควิด ๑๙ ซึ่งเป็นโรคติดต่อ อันตรายตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข เรื่อง ชื่อและอาการสำคัญของโรคติดต่ออันตราย (ฉบับที่ ๓)

ลิงค์ที่น่าสนใจ

  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 1
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 2
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 3
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 4
  • ลิงค์ที่น่าสนใจ 5